Phụ Kiện đồ thờ

Bộ đồ thờ đầy đủ gồm những gì?  Bộ đồ thờ đầy đủ bằng đồng vàng mộc chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho...

Trong không gian thờ cúng của gia đình người Việt, ngoài đỉnh đồng, đôi hạc thờ, đôi chân nến là những vật dụng chính không thể thiếu; còn phải kể đến những phụ kiện đồ thờ cúng khác như bát hương, lọ hoa, đèn thờ, ống đựng nhang,… cũng là những vật dụng hết sức quan trọng, góp phần điều phối, cân bằng âm dương và đảm bảo cho bàn thờ luôn đầy đủ cả 5 yếu tố ngũ hành.

Đôi lọ hoa bằng đồng

Thông thường, đôi lọ hoa đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa, mang lại sự mát mẻ, tưới mới và sự thanh tịnh cho con người. Có những gia đình chọn đôi lọ hoa bằng đồng cỡ lớn trên 1,4m đặt hai bên đầu bàn thờ, đây cũng là vật phong thủy quan trọng

Tuyệt đối kiêng kỵ sự đổ vỡ sẽ ảnh hưởng tới gia chủ. Nhưng phổ biến vẫn là 1 hoặc 2 lọ hoa nhỏ đặt trên bàn thờ. Đi cùng lọ hoa bằng đồng là hoa sen bằng đồng thường được cắm cùng để tăng sự trang nghiêm cho bàn thờ.

Đôi đèn thờ bằng đồng

Ánh sáng trong tâm linh mang ý nghĩa linh thiêng, soi đường chỉ lối cho tổ tiên về với con cháu. Nên các gia đình thường chọn ánh sáng của lửa (đèn dầu) hoặc bóng đèn quả nhót màu đỏ của đèn thờ bằng đồng.

Trên bàn thờ, đôi đèn thờ là phụ kiện đồ thờ cần thiết, luôn được đặt ở vị trí ưu tiên và đèn thờ bằng đồng được lựa chọn vì độ an toàn khi sử dụng (không thể thắp đèn dầu cả ngày lẫn đêm) và sự cân bằng ngũ hành (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ). Ánh sáng thuộc hành hỏa, đồng thuộc hành Kim.

Ngai chén thờ bằng đồng

Bộ ngai chén thờ dùng để đựng nước hoặc rượu tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu của tổ tiên, nguồn cội. Gia chủ có thể chọn bộ ngai 3 chén hoặc 5 chén tùy theo diện tích của bàn thờ.

Ống đựng nhang bằng đồng

Ngoài việc đựng hương, ống đựng nhang còn có thế cắm đũa thờ. Việc bày biện ống đựng hương bằng đồng thể hiện sự ngăn nắp, quy củ và lòng thành kính, chu đáo của gia chủ với phần âm nhà mình. Nhưng nhiều gia đình bàn thờ nhỏ thì có thể không trưng bày phụ kiện đồ thờ này.

Bát hương bằng đồng

Bát hương được xem là nơi giáng ngự của tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính, biết ơn của gia chủ đối với thế giới tâm linh. Thông qua mùi thơm của hương trầm, con cháu bày tỏ lòng thành và cầu xin sự phù hộ độ trì, an nhiên trong cuộc sống. Bát hương bằng đồng còn có nhiều kích thước và thường được chạm rồng phượng để thể hiện sự linh thiêng, trang nghiêm của không gian thờ tự.

Mâm bồng bằng đồng

Mâm bồng được sử dụng như một chiếc đĩa, bày biện hoa quả, bánh kẹo đặt lên bàn thờ. Mâm bồng thường được đặt ở phía trước bàn thờ, trước bát hương để thuận tiện cho việc sắp đồ cúng lễ. Bề mặt mâm bồng cũng được chạm khắc hoa văn rất tinh xảo.

Đài thờ bằng đồng

Đài thờ được sử dụng để đựng muối, gạo, nước và cũng được chế tác thủ tinh xảo để thể hiện sự cổ kính, trang trọng và tăng sự linh thiêng cho không gian.

------------------------------------------------------------

ĐỒ ĐỒNG TÂM PHÁT MIỀN NAM - GIỮ GÌN TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đúc Đồng Vạn Điểm, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Địa chỉ Showroom: 92 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM (Gần ngã tư Bùi Hữu Nghĩa - Phan Văn Trị)

Website: dodongtamphat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamphatmiennam

Email: tamphatmiennam@gmail.com

Hotline: 094 1838 666

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ đồng Tâm Phát miền Nam

Địa chỉ: 20D Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TPHCM

Danh mục
icon icon icon