Trống đồng

Trống Đồng là biểu tượng văn hóa Việt Nam. Trống Đồng được công nhận là một di vật tượng trưng cho buổi bình minh trong lịch sử dân tộc. Hiện nay, trống đồng đang được trưng bày rất nhiều các khu triển lãm, bảo tàng, các văn phòng chính phủ,... Ngoài ra, trống đồng cũng là sản phẩm dùng để trang trí tại phòng khách, phòng làm việc, phòng họp rất đẹp. Trống đồng quà tặng cũng là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho đối tác, khách hàng hay du khách nước ngoài.

Trống đồng phong thủy được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ. Với trống đồng có kích thước nhỏ thì sử dụng đồng vàng và trống đồng kích thước lớn được đúc từ đồng đỏ nguyên khối. 

Dưới bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của các nghệ nhân lâu năm, trống đồng được chế tác thành nhiều kiểu dáng khác nhau như: Mặt trống đồng, quả trống đồngtranh mặt trống đồng, trống đồng Ngọc Lũ,... 

Nhưng tựu chung đều mang những ý nghĩa nhất định qua việc khắc họa các hoa văn, họa tiết rất tinh tế, là sản phẩm đặc trưng của truyền thống dân tộc Việt Nam. Đó là các họa tiết mô phỏng cuộc sống, cảnh lao động, sinh hoạt hay những hình ảnh loài vật quen thuộc của người dân Việt ở các thời đại trước: Giã gạo, nhảy múa, đánh trống, chim bay,... 

Bên cạnh đó, tùy từng mẫu trống hay yêu cầu của khách hàng còn chế tác thêm hình ảnh bản đồ đất nước Việt Nam đã tạo nên sản phẩm mang đậm tinh thần dân tộc, văn hóa Việt Nam. Vì vậy mà khi mua trống đồng ở đâu, gia chủ cũng nên xem xét kỹ các biểu tượng hoa văn trên mặt trống đồng trưng bày.

Cho đến ngày nay, các họa tiết hình chim, hươu thể hiện sự sùng bái, tập tục thờ cúng tổ tiên còn được lưu giữ và là truyền thống văn hóa tâm linh tốt đẹp; các họa tiết: Hình chiếc thuyền, nhạc cụ dân tộc,... cũng toát lên sự cầu kỳ, tinh tế trong nghệ thuật chế tác và những đặc trưng của dân tộc của người Việt cổ. 

Về mặt thẩm mỹ, trống đồng mặt trống đồng phong thủy được sử dụng để trang trí, tăng sự sang trọng, ấn tượng cho không gian. Sự cân đối, hài hòa trong việc kết hợp các chi tiết, trống đồng phong thủy đã thể hiện một trình độ rất cao về kỹ năng và nghệ thuật, đặc biệt là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người trong thời kỳ sơ khai.

Trong phong thủy, mặt trống đồng phong thủy thể hiện cho uy quyền, sức mạnh, quyền lực trong mọi lĩnh vực nên được chọn làm vật trang trí, quà tặng rất ý nghĩa. Khi trưng bày trong nhà, các họa tiết trên mặt trống đồng còn có tác dụng xua đuổi tà khí rất tốt. 

Hơn nữa, trong kinh doanh, trống đồng mặt trống đồng mang tới sinh khí tốt, có lợi cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, trong phòng các sếp ở công ty hay phòng làm việc thường treo tranh mặt trống đồng treo tường.

Giao quả trống đồng đồng đỏ D50cm dát vàng 9999 cho anh Công ở Q7, TPHCM

------------------------------------------------------------

ĐỒ ĐỒNG TÂM PHÁT MIỀN NAM - GIỮ GÌN TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đúc Đồng Vạn Điểm, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Địa chỉ Showroom: 92 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM (Gần ngã tư Bùi Hữu Nghĩa - Phan Văn Trị)

Website: dodongtamphat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamphatmiennam

Email: tamphatmiennam@gmail.com

Hotline: 094 1838 666

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ đồng Tâm Phát miền Nam

Địa chỉ: 20D Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TPHCM

Danh mục
icon icon icon