Mặt Trống Đồng

Mặt trống đồng là một trong những sản phẩm ý nghĩa dùng để treo trong nhà, phòng làm việc, phòng họp cơ quan tăng lên tính thẩm mỹ, mang lại phong thủy tốt và giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc.

Thiết kế mặt trống đồng

Mặt trống đồng có nhiều loại khác nhau như: Mặt trống đúc bằng đồng đỏ, mặt trống Gò chạm thủ công (đồng vàng hoặc đồng đỏ), mặt trống dùng để làm vật trang trí, treo tường, làm phù điêu, cổng chào, cửa nhà biệt thự, mặt trống dùng làm quà biếu tặng, quà hội nghị, quà lưu niệm...

Nhưng về cơ bản thì mặt trống dùng phổ biến nhất là loại mặt gò chạm thủ công để trang trí, treo tường cho phòng khách, phòng làm việc... Giá của mặt trống đồng hàng gò chạm phụ thuộc không chỉ vào kích thước.

Chất liệu đồng (đồng đỏ đắt hơn đồng vàng) độ dày mỏng thực tế của đồng, mà còn phụ thuộc vào đường nét, tính thẩm mỹ, kỹ thuật tay nghề của thợ (mỗi xưởng làm hàng chất lượng khác nhau) cho nên giá chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo.

Ý nghĩa của mặt trống đồng

Mặt trống đồng phong thủy được chạm khắc hoàn toàn thủ công trên miếng đồng vàng nguyên chất với các từng chi tiết dù là nhỏ nhất cũng đều góp phần làm nên nét độc đáo, tinh tế của mặt trống đồng Ngọc Lũ. 

Đầu tiên là hình tròn tâm của mặt trống đồng treo tường với ngôi sao 14 cánh bao quanh là hình ảnh biểu thị cho Mặt Trời - Là đại diện tối cao nhất tượng trưng cho sự sống, năng lượng của con người. 

Bên cạnh đó ở vòng ngoài mặt trống có chi tiết hình ảnh những con chim mỏ dài, cánh lớn đang bay biểu tượng cho thời gian một năm trôi qua. Hình ảnh của 18 con chim với ý nghĩa biểu tượng cho chu kỳ 18 năm.

Hình ảnh 10 con nai và 8 con chim được chạm khắc ở vòng tròn lớn thứ 2 biểu thị cho cội nguồn dân tộc, như một khẳng định về nguồn gốc con rồng cháu tiên của người Việt bao đời.

Một điều đặc biệt ở mặt trống đồng Ngọc Lũ đó là các chi tiết trên mặt trống đồng đều là số chẵn. Toàn bộ mặt trống đồng có 16 vòng tròn với các chi tiết, họa tiết hình học, con người khác nhau.

Mặt trống đồng trưng bày khi trong không gian sống sẽ góp phần giúp toát lên một vẻ đẹp thuần Việt. Bức tranh thích hợp để treo trong phòng khách của gia đình, phòng làm việc, đại sảnh lớn, bảo tàng hoặc ở cơ quan nhà nước.

-------------------------------------------------------------

ĐỒ ĐỒNG TÂM PHÁT MIỀN NAM - GIỮ GÌN TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đúc Đồng Vạn Điểm, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Địa chỉ Showroom: 92 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM (Gần ngã tư Bùi Hữu Nghĩa - Phan Văn Trị)

Website: dodongtamphat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamphatmiennam

Email: tamphatmiennam@gmail.com

Hotline: 094 1838 666

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ đồng Tâm Phát miền Nam

Địa chỉ: 20D Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TPHCM

Danh mục
icon icon icon