Trống Đồng Quà Tặng

Trống Đồng không chỉ là một nhạc khí thông thường mà từ lâu được xem như quốc bảo của Việt Nam. Quả Trống Đồng tượng trưng cho một thời kỳ phát triển rực rỡ trong lịch sử dân tộc mà ở đó các hiểu biết của con người về thiên văn, địa lý, kinh dịch đạt đến trình độ rất cao. Tất cả đều được khéo léo ẩn chứa trong các họa tiết trên bề mặt Trống đồng.

Nguồn gốc, lịch sử của trống đồng

Trống đồng Đông Sơn tiêu biểu cho nền Văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ. Những chiếc trống này trong suốt hàng nghìn năm đã là văn vật tượng trưng cho tinh hoa văn hoá cũng như ý chí quật cường của dân tộc ta. Trong những nghi lễ trang nghiêm cũng như dịp hội hè vui vẻ, tiếng trống đồng trầm hùng vang vọng tạo ra một không khí uy nghi, làm tăng lòng tự hào dân tộc và làm cho kẻ thù phải khiếp sợ.

Trống đồng Đông Sơn là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp phát triển, là một hiện vật vô cùng quý báu, một trong những niềm tự hào sâu sắc của văn hoá Việt Nam. Ngày nay, hàng trăm chiếc trống đồng được phát hiện và lưu giữ và trưng bày trang trọng ở các bảo tàng quốc gia và các địa phương, vùng đất Thanh Sơn miền tây của tỉnh Phú Thọ là nơi duy nhất tại Việt Nam vẫn còn ngày hội Trống đồng của dân tộc Mường với lễ hội “Đâm Đuống”“Chàm thau”.

Ý nghĩa hoa văn họa tiết trên bề mặt trống đồng

Ở mặt trống và tang trống đều có chạm khắc những hoa văn họa tiết tinh xảo thể hiện trình độ luyện kim và đúc đồng ở mức rất cao của cha ông ta. Những họa tiết này tái hiện hoạt động sinh hoạt trong đời sống thường ngày của người Việt cổ như lễ hội, săn bắn, hái lượm… 

Trên mặt trống ở chính giữa là ngôi sao 14 cánh tượng trưng là mặt trời của những cư dân trồng lúa nước, khoảng cách giữa các ngôi sao là hoạ tiết hình lông công. Hình ảnh chim Hạc, loài chim tượng trưng dòng máu Lạc Hồng cũng xuất hiện rẩt nhiều ở phần vòng cung trên mặt trống, thể hiện niềm tự hào dân tộc về dòng giống con Rồng cháu Tiên.

Giá trị nghệ thuật của Trống Đồng mạ vàng

Trống đồng không chỉ là quốc bảo của văn hóa Việt Nam mà còn là điểm hội tụ hồn thiêng sông núi được hình thành từ thời Hùng Vương dựng nước. Trống đồng lắng đọng tinh hoa dân tộc trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam từ thời đại các Vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh.

Với nhiều họa tiết khác nhau đã giúp chúng ta có thêm sự hiểu biết về đời sống văn hóa của người xưa, các họa tiết trên trống rất đa dạng và tinh xảo, phản ánh đầy đủ những hoạt động cộng đồng như lễ hội, săn bắn…

Tất cả những hoa văn trang trí, chủ yếu gồm có các loại văn mặt trời, văn kỷ hà, văn tả cảnh sinh hoạt và văn hình động vật làm nổi bật vẻ đẹp sống động, hiện thực, đôi khi cách điệu theo thời gian của xã hội đương thời. Một bức tranh lịch sử của người Lạc Việt như để đánh dấu và chứng mình rằng ngành nông nghiệp nước ta đã từng trải qua thời kỳ đạt mức phồn thịnh trong nền văn hóa Đông Sơn.

Thấu hiểu những ý nghĩa sâu sắc và mang giá trị lịch sử, đội ngũ chế tác của Đồ Đồng Tâm Phát Miền Nam đã nghiên cứu và đem tinh hoa ấy vào trong chế tác Tranh Mặt trống đồng mạ vàng và chọn biểu tượng trống đồng vào bộ sưu tập quà tặng ngoại giao cao cấp. Chế tác được chạm khắc tỉ mỉ từng hoạ tiết nhỏ nhất ở mặt trống, trải qua hơn 20 công đoạn chế tác và kiểm duyệt chất lượng gắt gao, để trống đồng được khoác lên mình vẻ đẹp sang trọng, độc đáo và mang giá trị bền vững với thời gian.

Nên tặng Trống đồng mạ vàng trong trường hợp nào?

Trống đồng quà tặng mạ vàng là món quà tặng cao cấp, sang trọng và ý nghĩa để tặng cho bạn bè, đối tác người nước ngoài, du khách Quốc Tế khi đến Việt Nam, ngoài ra trống đồng mạ vàng thích hợp dùng tặng các Sếp, Đối tác, Bạn bè, Khách hàng,... những người có địa vị cao trong xã hội trong dịp quan trọng như mừng lên chức, hay tân gia.

Để góp phần quảng bá nền văn hoá của dân tộc, nhân sự kiện chia tay đối tác, sếp về nước kết thúc đợt công tác, trống đồng mạ vàng là món quà phù hợp và ý nghĩa để thông qua món quà, bạn có thể giới thiệu đến người xứ bạn cảm nhận được nền văn hoá lịch sử đầy vẻ vang và tự hào của người con Việt. Chắc chắn đối tác hay sếp của bạn sẽ ấn tượng bởi món quà độc đáo và sang trọng.

Mua Trống Đồng mạ vàng ở đâu uy tín?

Khác với các loại mô hình trống đồng trên giá đỡ hoa sen khác trên thị trường thì trống đồng của Đồ Đồng Tâm Phát Miền Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân hiện đại. Trải qua hơn 20 công đoạn chế tác nghiêm ngặt, bằng sự nhiệt tâm và qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, quà vàng mang trong mình vẻ đẹp tinh xảo và sang trọng.

Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài, giúp quà tặng trống đồng mạ vàng luôn giữ được vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp với sắc vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

----------------------------------------------

ĐỒ ĐỒNG TÂM PHÁT MIỀN NAM - GIỮ GÌN TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đúc Đồng Vạn Điểm, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Địa chỉ Showroom: 92 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM (Gần ngã tư Bùi Hữu Nghĩa - Phan Văn Trị)

Website: dodongtamphat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamphatmiennam

Email: tamphatmiennam@gmail.com

Hotline: 094 1838 666

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ đồng Tâm Phát miền Nam

Địa chỉ: 20D Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TPHCM

Danh mục
icon icon icon