Thái Tuế là gì? Cách hóa giải Sao Thái Tuế hiệu quả

Đăng bởi Tâm Phát Marketing vào lúc 13/10/2021

Thái Tuế hay hạn Thái Tuế từ lâu đã không phải là những cụm từ quá xa lạ với người dân Việt, chúng được lưu truyền từ đời này sang đời khác trong dân gian. Những ảnh hưởng tiêu cực mà Thái tuế mang đến cho những người phạm Thái Tuế là những điều không thể trái khỏi.

Hạn Thái Tuế là gì?

Khái niệm Thái Tuế

Thái Tuế chính là tên gọi của sao Mộc trên trời. Dân gian gọi Mộc Tinh là Tuế Tinh hay Thái Tuế là gì sao Mộc tuần hoàn 12 tháng sẽ quay một vòng. Bên cạnh đó, ta vẫn thường nghe người ta gọi Thái Tuế là Thái Tuế Tinh quân, Tuế quân vì đây không chỉ là sao mà còn được người xưa xem như một vị thần linh, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người người, nhà nhà chốn nhân gian.

Xét theo tử vi phong thủy, Thái Tuế là tên gọi của một sao được an theo năm sinh. Người sinh năm nào thì sao Thái Tuế được an tại cung đó. Chẳng hạn người tuổi Hợi thì an sao vòng Thái Tuế tại cung Hợi, người tuổi Tuất thì an sao vòng Thái Tuế tại cung Tuất.

Có rất nhiều người nhầm lẫn và xem Thái Tuế như một hung thần, mang lại những điều dữ, không may mắn cho con người. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm. Mọi người cần nhận định rõ ràng Thái Tuế không phải là một hung thần, mà là một vị thần linh, là hộ thần có trách nhiệm cai quản những cát – hung – phúc của 12 con giáp trong từng năm.

Mỗi năm sẽ có một vị Thái Tuế tinh luân phiên nhau cai quản nhân gian. Như vậy, trong vòng 60 năm – lục thập hoa giáp – sẽ có 60 vị Thái Tuế tinh thay nhau cai quản trời đất, tất nhiên, mỗi vị sẽ có mỗi “chấp pháp” riêng vào trị niên. Có nghĩa là, 12 con giáp trong những năm khác nhau sẽ phải chịu những biến cố, biến động trong cuộc sống được quyết định bởi trị niên Thái Tuế.

>>> Bộ Đồ Thờ Tam Sự Ngũ Sự

>>> Đôi Hạc Đồng

>>> Đại Tự Cuốn Thư Câu Đối

Xung Thái Tuế là gì?

Xung Thái Tuế hay còn được gọi là phạm Thái Tuế. Xung Thái Tuế của 12 con giáp có Lục Xung: Tý Ngọ xung, Sửu Mùi xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung. Để hiểu rõ được xung Thái Tuế là gì, mọi người cần hiểu được “xung niên” và “đối xung”

  • Xung niên: tức là năm cầm tinh, ví dụ: người tuổi Mùi gặp năm Sửu gọi là xung, năm Sửu là “xung niên” của người sinh năm Mùi.
  • Đối xung: tức là người có cầm tinh con giáp xung với trị niên, ví dụ: người tuổi Mùi là “đối xung” khi ở năm Sửu.

Như vậy, khi gặp phải “xung niên” hay “đối niên”, người xưa khuyên nên cúng bái Thái Tuế để trăm sự thuận lợi, tìm cách hóa giải Thái Tuế để tránh những điều không may, trắc trở, bệnh tật,…

Thế nào là hạn Thái Tuế?

Người ta thường bảo hạn Thái Tuế, ý chỉ những người có ngày sinh gặp phải các loại Xung Thái Tuế, phạm Thái Tuế vào năm trị niên, sẽ vạn sự bất ổn, công việc không thuận lợi, tình cảm có trục trặc, sức khỏe không tốt và có nhiều chuyển biến trong cuộc sống như chuyển nhà, đổi việc, chia ly,… Đây là những khó khăn không thể tránh khỏi đến từ trị niên Thái Tuế.

Các loại hạn Thái Tuế

– Thái Tuế lưu niên

Rất nhiều bạn còn chưa hiểu thế nào là Thái Tuế lưu niên, cách tính như thế nào? chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây: Những người phạm Thái Tuế lưu niên tức là canh niên của người đó tương đồng với năm hiện tại. Còn muốn biết năm phạm Thái Tuế lưu niên thì hãy lấy năm sinh cộng thêm 60.

Ví dụ như: người sinh năm Nhâm Tuất 1982 thì sau 60 năm, tức là đến năm 2042 – năm Nhâm Tuất sẽ là năm phạm Thái Tuế lưu niên.

Tác động của Thái Tuế lưu niên (Trùng Thái Tuế): gọi là trùng nên tai họa sẽ nhiều vô kể, việc bị tai nạn, sức khỏe giảm sút là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt với những ai đầu tư kinh doanh lớn thì có thể phá sản, không thể thuận lợi mà gây dựng cơ đồ.

– Xung Thái Tuế

Còn được hiểu là xung tuổi cầm tinh. “Xung” ở đây có nghĩa là cục diện Lục xung: Tý Ngọ xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung, Sửu Mùi xung. Ngoài ra “Xung” còn được hiểu là sự đối ngược. Điển hình như trong năm 2021 là năm Tân Sửu, suy ra người tuổi Mùi mà gặp năm Sửu thì sẽ là xung Thái Tuế. Bạn có thể tính tương tự với các năm khác dựa vào các cặp xung chúng tôi vừa nêu trên.

Tác động của xung Thái Tuế: thường thì công việc sẽ không được ổn định, có sự thay đổi về chỗ ở, sức khỏe đi xuống.

– Trực Thái Tuế

Chúng ta vẫn thường biết đến Trực Thái Tuế là năm tuổi. Tức là tuổi của chủ mệnh (tuổi con giáp) tương đồng với Thái Tuế lưu niên.

Tác động của Trực Thái Tuế: chủ mệnh sẽ gặp nhiều điều phiền muộn, bất an, con đường tài vận gặp nhiều thử thách. Thường thì trong năm tuổi, mỗi người nên tự hài lòng với chính mình ở hiện tại, đừng nôn nóng hành sự kẻo bất thành.

– Hình Thái Tuế

“Hình” có nghĩa là những tổn thương về cơ thể. Nếu tuổi con giáp của chủ mệnh tương hình với Thái Tuế lưu niên thì sẽ được xem là Hình Thái Tuế. Những người được xem là phạm phải Hình Thái Tuế khi tuổi con giáp của họ cách con giáp lưu niên với khoảng cách là 6 năm.

Tác động của Hình Thái Tuế: Thường gặp vận hạn nặng về sức khỏe, dễ gặp phải chấn thương nằm một chỗ.

– Hại Thái Tuế

Chữ “Hại” ở đây có nghĩa là có hại, nguy hại. Nếu tuổi con giáp của chủ mệnh tương hại với Thái Tuế lưu niên của năm hiện tại thì đây chính là Hạn Thái Tuế. Trong phong thủy có 6 con giáp có mối quan hệ tương hại cụ thể như sau: Tý – Mùi, Mão – Dậu, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất, Dần – Tỵ, Sửu – Ngọ.

Tác động của Hại thái Tuế: tài vận của gia chủ gặp trắc trở, sự nghiệp lao đao, thậm chí “ngã ngựa” vì gặp kẻ tiểu nhân ném đá sau lưng.

– Phá Thái Tuế

“Phá” ở đây có nghĩa là sự phá hoại, phá của, hao tốn tài sản. Có 6 cặp tương phá cụ thể là: Tý – Dậu, Sửu – Thìn, Mão – Ngọ, Thân – Tỵ, Dần – Hợi, Mậu – Tuất.

Tác động của Phá Thái Tuế: người làm ăn lớn có thể bị phá sản, trong công việc có thể bị kẻ tiểu nhân dèm pha, ngáng chân.

>>> Dịch Vụ Mạ Vàng Dát Vàng

>>> Đúc Chuông Đồng

>>> Trống Đồng

Cách hóa giải Thái Tuế năm 2021

Những con giáp gặp hạn Thái Tuế

Năm 2021 là năm Tân Sửu, dựa vào những lập luận phía trên chúng ta có thể biết được những tuổi nào phạm Thái Tuế. Cụ thể như sau:

– Tuổi Sửu: Trực Thái Tuế (vì tuổi con giáp trùng với Thái Tuế lưu niên)

– Tuổi Mùi: Xung Thái Tuế (vì tuổi Mùi và Sửu nằm trong Cục Diện lục xung)

Tuổi Ngọ: hại Thái Tuế (Nằm trong danh sách 6 con giáp tương hại)

– Tuổi Tuất: hình Thái Tuế

– Tuổi Thìn: phá Thái Tuế (nằm trong danh sách 6 cặp tương phá Sửu – Thìn)

Lưu ý về giải hạn Thái Tuế

Hầu hết, những người phạm phải hạn Thái Tuế trong năm Tân Sửu đều nên tiến hành giải hạn Thái Tuế sát bằng cách làm lễ tại nhà, hoặc tại miếu.

– Ngày làm lễ giải hạn thông thường sẽ là mùng 8 tháng giêng âm lịch.

– Đồ lễ khá đơn giản: Chỉ dùng đồ chay, không có thịt rượu. Hoa quả, tiền vàng tương ứng với số tuổi, Sớ (3 sớ Thái Tuế, 3 sớ Địa chủ, 2 sớ Táo quân, 2 Sớ Tổ tiên, 3 Sớ Thiên Thần), bát hương.

- Nhớ ghi đầy đủ tên Thái Tuế lên tờ giấy đỏ. Ví dụ giải hạn Thái Tuế năm 2021 thì sẽ được ghi như sau: “Tân Sửu niên đương niên Thái tuế chi vị”. Đặc biệt nếu gia chủ không có nhiều am hiểu về phong thủy thì có thể nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các thầy phong thủy để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

- Trên đây là luận giải đôi điều về sao Thái Tuế chiếu mệnh năm 2021. Hy vọng những gia chủ gặp hạn sao này có thể tĩnh tâm, vượt qua mọi sóng gió, chờ đợi thời cơ trong một tương lai không xa. Bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, phong thủy nhà ở nhé.

------------------------------------------------------------

ĐỒ ĐỒNG TÂM PHÁT MIỀN NAM - GIỮ GÌN TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đúc Đồng Vạn Điểm, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Địa chỉ Showroom: 92 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM (Gần ngã tư Bùi Hữu Nghĩa - Phan Văn Trị)

Website: dodongtamphat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamphatmiennam

Email: tamphatmiennam@gmail.com

Hotline: 094 1838 666

Tags : đồ đồng tâm phát, đồ đồng thờ cúng, đúc chuông đồng, đúc tượng đồng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ đồng Tâm Phát miền Nam

Địa chỉ: 20D Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TPHCM

Danh mục
icon icon icon