Tượng Truyền Thần

Những bức tượng truyền thần, tượng chân dung đã phản ánh chân thực những đường nét trên khuôn mặt con người. Tượng truyền thần, tượng chân dung do Đồ Đồng Tâm Phát Miền Nam chế tác luôn thể hiện nét đẹp tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. 

Tạo khuôn, đấp mẫu và chế tác theo đúng yêu cầu 

Tượng truyền thần, tượng chân dung bằng đồng vừa đòi hỏi độ chính xác cao lại phải đẹp và thẩm mỹ với ý nghĩa lưu giữ hình ảnh của những người đã mất. Để nhận được các sản phẩm chất lượng, hãy đến với cơ sở sản xuất Đồ đồng Tâm Phát Miền Nam. 

Tượng bán thân cụ Bà dát vàng

Đúc tượng truyền thần, chân dung mang ý nghĩa gì?

Trước hết, sản phẩm phục vụ nhu cầu thờ cúng của con người. Dân tộc Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, những truyền thống tốt đẹp vẫn được gìn giữ và phát huy. Trong đó phải kể đến đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Nói một cách cụ thể, đó là tấm lòng tri ân đến những thế hệ đi trước.

Tượng chân dung cụ Ông cụ Bà

Đối với phạm vi gia đình là sự biết ơn với ông bà, tổ tiên - những người có công dưỡng dục. Với tượng truyền thần, con cháu có thể ghi nhớ khuôn mặt của lớp người đi trước. Bên cạnh đó, các sản phẩm còn được dùng để biếu tặng, đặc biệt là trong những dịp mừng thọ.

Tượng bán thân Trung Tướng dát vàng

Ngoài ra còn có những bức tượng để tưởng nhớ những vị anh hùng vì nước, vì dân. Dẫn chứng tiêu biểu ở đây chính là tượng Bác Hồ. Sản phẩm được đặt ở những không gian trang trọng, điển hình là các hội nghị lớn, các văn phòng hành chính quốc gia.

Tượng bán thân cụ Ông dát vàng

Người sống có nên đúc tượng chân dung không?

- Nhiều người nghĩ rằng việc đúc tượng đồng chân dung chỉ dành cho những người đã khuất, còn đối với người còn sống thì không nên đúc, vì nó sẽ mang lại điều không may. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm khi đúc tượng chân dung, bởi tượng chân dung còn có vai trò làm đẹp, giúp trang trí không gian sống, thể hiện vẻ đẹp, gia thế của chính gia chủ.

- Với ý nghĩa tốt đẹp như bạn chụp một bức hình, hay quay video kỉ niệm thì đây là 1 bức tượng làm theo tỷ lệ đúng của cơ thể người. Cách này vừa ý nghĩa, độc đáo, mà lại lưu giữ được rất lâu có thể lên đến hàng trăm năm. Đúc tượng chân dung có thể sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp của mình.

Còn đối với người đã khuất!

- Bức tượng đồng chân dung của người đã khuất thường được các gia chủ lựa chọn đặt tại không gian thờ cúng thay cho những bức di ảnh đã bị bạc màu thời gian, giúp không gian thờ thêm sang trọng, thêm uy nghiêm hơn và được lưu giữ lên đến hàng trăm năm.

- Đồng thời, việc dùng bức tượng truyền thần này còn giúp thể hiện tấm lòng hiếu kính, sự tưởng nhớ của con cháu dành cho thế hệ cha ông đi trước.

Tại sao việc đúc tượng truyền thần, chân dung bằng đồng được yêu thích?

Trên thực tế, tượng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ như tượng đá, tượng gỗ hay tượng thạch cao. Tuy nhiên, đồ kim khí - đặc biệt là đồng vẫn được ưa chuộng hơn cả. Sức hút của dòng sản phẩm mỹ nghệ này bắt nguồn từ đâu?

Tượng bán thân Danh Nhân

Thứ nhất, tượng chân dung bằng đồng có đặc tính cơ học tốt, chịu được tác động va đập. Các đường nét được thể hiện sẽ uyển chuyển, mềm mại và sống động. Để có được ưu thế này thì bắt buộc sản phẩm phải làm từ chất liệu đồng cao cấp, ví dụ như đồng đỏ, đồng vàng tinh khiết.

Tượng bán thân cụ Ông dát vàng

Thứ hai, đồ đồng mang sắc thái sang trọng, trang nghiêm. Ngoài ra, bản thân màu sắc của kim loại này đã thể hiện sự hoài cổ. Chính vì vậy, nó thực sự phù hợp với không gian thờ tự. Đặc biệt, sản phẩm góp phần khẳng định tấm lòng chân thành, sự tưởng nhớ và tri ân thế hệ đi trước.

Tượng bán thân cụ Ông cụ Bà dát vàng

Chất liệu làm tượng là 100% đúc đồng đỏ nguyên khối, sau khi nghệ nhân làm khuôn mẫu đất và được sự đồng ý xét duyệt khuôn mẫu từ phía gia chủ thì tiến hành nấu đồng đúc. Sang trọng hơn nữa tượng được dát vàng 9999 theo yêu cầu của gia chủ.

Có rất nhiều kích thước khác nhau như tượng 30cm, 38cm, 42cm, 50cm, 55cm , 60cm, .... đều là kích thước lỗ ban đẹp cho phong thuỷ tâm linh của đồ thờ.

Thêm vào đó, giá thành sản phẩm cũng rất phải chăng. Ngoài ra, việc vệ sinh đồ đồng rất đơn giản. Chỉ với một vài mẹo nhỏ, các bạn có thể loại bỏ vết bẩn, giữ trạng thái sáng bóng cho sản phẩm.

Tượng bán thân cụ Bà dát vàng

Tượng bán thân cụ Ông dát vàng

Tượng bán thân cụ Bà dát vàng

Tượng bán thân cụ Ông dát vàng

Tượng bán thân cụ Ông cụ Bà

Tượng bán thân cụ Ông dát vàng

Tượng bán thân hai Vợ Chồng

Tượng bán thân thiếu nữ

Tượng bán thân thanh niên

Tượng bán thân cụ Ông dát vàng

------------------------------------------------------------

ĐỒ ĐỒNG TÂM PHÁT MIỀN NAM - GIỮ GÌN TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đúc Đồng Vạn Điểm, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Địa chỉ Showroom: 92 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM (Gần ngã tư Bùi Hữu Nghĩa - Phan Văn Trị)

Website: dodongtamphat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamphatmiennam

Email: tamphatmiennam@gmail.com

Hotline: 094 1838 666

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ đồng Tâm Phát miền Nam

Địa chỉ: 20D Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TPHCM

Danh mục
icon icon icon