Bộ tứ linh Long Lân Quy Phụng bằng đồng - Đem Tài Lộc may mắn đến với gia chủ

Đánh giá sản phẩm
Thương hiệu: Đồ Đồng Tâm Phát Miền Nam
Tình trạng: Còn hàng
3.800.000₫ 4.000.000₫
Số lượng

 Bộ tứ linh Long Lân Quy Phụng bằng đồng - Đem Tài Lộc may mắn đến với gia chủ

Kích thước cao khoảng 15cm. nặng khoảng 1kg/1 tượng

Tứ Linh là biểu trưng của vẻ đẹp cao sang, phú quý, đồng thời cũng là vật phẩm có giá trị phong thủy cao, đem lại rất nhiều lợi ích cho người chủ.

Hình ảnh Tứ linh thường được sử dụng trong trang trí hay điêu khắc trụ cột đền chùa,… Không chỉ tinh xảo và giá trị nghệ thuật cao, mà chúng còn mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy.

1. Thanh Long: biểu tượng của tài lộc và công danh

Long (Rồng) Đứng đầu trong Tứ Linh, cũng là linh vật mang quyền năng tối cao hơn các loài vật khác, Rồng được xem là con vật của trời. Dân gian quan niệm Rồng chính là sứ giả để con người gửi gắm những ước nguyện về cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu bình an, cầu phồn thực vì mỗi lần Rồng xuất hiện sẽ mang đến những điều tốt lành, đại cát đại lợi cho con người

Những người làm ăn tin rằng, việc để Rồng trong nhà sẽ giúp công việc hanh thông, và mang đến những thăng tiến vượt bậc trong công việc. Thêm vào đó, Rồng từ lâu luôn là biểu tượng của vượng khí và sinh khí dồi dào, nên không có gì lạ khi linh vật này ngày càng xuất hiện nhiều trong các gia đình ở nước ta.

2. Kỳ Lân: trí tuệ

Lân Là linh vật được biết đến thứ 2 sau Rồng, Do đó, người ta tin rằng, việc xuất hiện Kỳ Lân chính là điềm báo của sự bình an và những điều tốt lành. Trong phong thủy, Kỳ Lân thường được sử dụng để trấn trạch, hóa giải hung cát và mang đến những điềm may. Chính vì thế, không ít người sử dụng tượng hay ảnh Kỳ Lân há miệng để trấn áp hung khí và canh giữ ngôi nhà.

Trong dân gian, Kỳ Lân có hình dạng khá kỳ dị với đầu Rồng và thân thú. Nếu nhìn kỹ thì thân Kỳ Lân còn có vảy tương tự như loài hươu. Kỳ Lân là linh vật chỉ ăn cỏ nên rất hiền lành, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người yếu thế. Đặc biệt, theo tương truyền, Kỳ Lân xuất hiện ở đâu thì nơi đó sắp có thánh nhân xuất hiện giúp đời.

3. Quy: sức khỏe dồi dào và sự trường thọ

Quy - Rùa được xem là hội tụ của trời đất – âm dương: Rùa có bụng bằng tượng trưng cho mặt đất (âm), mai khum vòng tượng trưng cho vòm trời (dương). Rùa là biểu trưng cho sự trường thọ, sống lâu, biểu trưng cho sự vững chắc trong công việc, trên con đường công danh.

4. Phượng Hoàng: sự bất diệt

Phượng Hoàng là linh thú cuối cùng trong Tứ Linh, đại diện của sự tái sinh và bất diệt. Phượng Hoàng là vua của các loài chim, mang trong mình những đặc điểm xinh đẹp nhất của các loài bao gồm đầu gà, cổ cao của loài chim hạc, mỏ dài như diều hâu, tóc của chim trĩ, vảy của loài cá chép, mắt rực lửa, phần đuôi rực rỡ như chim công và thân hình cao 6 thước. 

Hình tượng chim Phượng Hoàng trong phong thủy là đại diện cho 6 thiên thể là đầu là trời, lưng là mặt trăng, mắt là mặt trời, cánh là gió, đuôi là các hành tinh và chân là đất. Thêm vào đó, lông của linh vật này còn đại diện cho 5 màu trong ngũ hành bao gồm màu vàng (kim), màu xanh lá (mộc), màu đen (thổ), màu trắng (thuỷ).

Phượng Hoàng luôn là linh vật linh thiêng, nên được xuất hiện trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Phượng Hoàng là linh vật đại diện cho hành Hỏa. Do đó, việc đặt tượng hay hình Phượng Hoàng ở cung tài, cung danh vọng sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc và sự thăng tiến cho gia chủ trong sự nghiệp.

------------------------------------------------------------

ĐỒ ĐỒNG TÂM PHÁT MIỀN NAM - GIỮ GÌN TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đúc Đồng Vạn Điểm, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Địa chỉ Showroom: 92 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM (Gần ngã tư Bùi Hữu Nghĩa - Phan Văn Trị)

Website: dodongtamphat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dodongtamphatmiennam

Shopee: https://shopee.vn/tam.phat.mien.nam

Email: tamphatmiennam@gmail.com

Hotline: 094 1838 666 hoặc 0942 671 966

  

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ đồng Tâm Phát miền Nam

Địa chỉ: 20D Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TPHCM

Danh mục
icon icon icon